Kinh nghiệm mua máy may gia đình

28/03/2017 04:43:29
Các bạn tìm và mua được một chiếc máy may 1 kim gia đình hoặc máy may gia đình đa năng phù hợp với công việc của mình sẽ cả là 1 vấn đề, sau đây mình chi sẽ một số kinh nghiệm cho các bạn tham khảo khi mua máy may gia đình nhé.

Các bạn tìm và mua được một chiếc máy may 1 kim gia đình hoặc máy may gia đình đa năng phù hợp với công việc của mình sẽ cả là 1 vấn đề, sau đây mình chi sẽ một số kinh nghiệm cho các bạn tham khảo khi mua máy may gia đình nhé.

Ngày trc, máy may thông dụng nhất là máy con bướm, dùng động cơ đạp chân nhưng hiện nay dòng máy này không đc ưa chuộng nhiều vì khó sử dụng hơn, bất tiện, không khỏe như máy công nghiệp và không nhìu chức năng như máy gia đình. Giá máy này khá rẻ, khoảng vài trăm nghìn (do các gia đình ko dùng đến thanh lý). E thì rất thcíh có một máy này chỉ với mục đích trang trí, em thích vẻ đẹp cổ điển của nó.

Còn hiện tại máy khâu phổ dụng nhất có 2 hãng Juki và Brother, ngoài ra thì có Toptek. Không hiểu các chị khác thế nào, nhưng e không thích top tek nhất. Máy này chủ yếu là máy mới do TQ sản xuất, giá từ vài trăm đến chừng 3tr, theo kn sử dụng của em thì máy chạy không êm, không đầm máy, túm lại là không thích. Nên nếu chị nào có ý định may vá lâu dài (chứ ko phải mua về ngắm hoặc sửa quần áo đơn giản) thì không nên mua máy này.

Brother cũng rất nhiều dòng máy may 1 kim mới đập hộp, theo e biết thì giá dao động từ 3tr-15tr (loại do trung quốc sản xuất). Máy này đắt hơn Top tek và dĩ nhiên chất lượng cũng phải hơn. Máy càng nhiều tiền thì càng khỏe và chạy êm, nhiều đường may đẹp, dễ sử dụng.

 

Tuy nhiên, theo em thì nếu mua máy thì nên mua máy hàng Nhật bãi, chứ ko nên mua máy mới, giá rẻ hơn mà khỏe hơn, bền hơn. Hàng nhật bãi chủ yếu của Juki và  Brother các đời 12, 14, 16, 18… chức năng, máy công nghiệp, máy điện tử có cả may cả thêu, đường trang trí… Giá một máy mới như vậy bên  Nhật vào khoảng 30-70 triệu đồng/ máy. Giá này khá là chát. Tuy nhiên, hàng nhật bãi giá lại khá rẻ, từ 1,3 triệu->5triệu mà chất lượng khá ổn, bền, đầm máy.

 

Với dòng Brother gia đình hàng nhật bãi (12, 14,16 chức năng )nói chung khá tốt, bền, ít hỏng hóc, không kén vải, chạy đc vải dày nhiều lớp… Ngoài chạy thẳng có thể may các đường trang trí như zig zag, xương cá, móc xích, bán nguyệt…, có đừơng giả vắt sổ (đường zig zag, tuy nhiên đường may ko đẹp, ko thể thay thế máy vắt sổ đc, dùng tạm thì oki),  có thùa khuyết tự động, xâu chỉ tự động… hầu hết đều có bàn ga hoặc chế đc bàn ga thay vì nhấn nút để điều khiển máy. Dòng máy này còn đc ưa chuộng do không kén chân vịt  Có thể mua thêm các chân vịt như giả vắt sổ, cuốn biên, xếp ly, cv vào khóa… cho dòng máy này. giá dao động từ 1tr3-1tr8.

 

Với dòng máy gia đình juki nhật bãi: dòng này cũng khá phổ biến và được ưa chuộng, chức năng tương tự như brother nhật bãi, máy bền, khỏe và đặc biệt chạy êm hơn brother các dòng (12, 14,16 chức năng )- tiếng kêu khi máy chạy êm hơn hẳn. Tuy nhiên dòng máy này đc đánh giá là kén chân vịt hơn, nhiều chân vịt dùng đc cho máy brother nhưng ko dùng đc cho máy này. Giá từ 1,6-2,5tr

 

Juki còn nổi tiếng với dòng máy điện tử đa chức năng: may, thêu tự động, màn hình cảm ứng, điển hình như Juki 008, 009, 8800, 9900… giá từ 3trieu đổ lên, dòng máy bán điện tử như juki the misin 5800 giá khoảng 2tr2… Dòng máy này nhiều chức năng, nhiều hình thêu trang trí lạ mắt, đẹp.

 

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của em sau khi dùng juki 008 một thời gian thi thấy máy khá khỏe, bền, êm nhưng hầu như không sử dụng chức năng thêu nên rất phí, do có thêm chức năng thêu nên cảm giác đường may không đẹp bằng máy chỉ chuyên may (ko thêu) và một số thợ máy khâu cũng nói với em như vậy.

Theo a Tùng Hội Vũ  tư vấn cho em thì dòng máy điện tử của juki dùng khá ổn, hơn nhiều so với dòng điện tử của brother. Tuy nhiên, đối với dòng máy điện tử nói chung khi hỏng rất khó sửa (ví dụ như hỏng màn hình cảm ứng , vi mạch điện tử là bó tay). Nên túm lại là không nên dùng dòng điện tử. E cũng đồng ý với quan điểm này.

 

Dòng máy cao hơn là Bán công nghiệp và công nghiệp. Của cả juki và brother đều ok. Máy công nghiệp thợ may chuyên dùng do máy khỏe, đường may đẹp, không kén vải, tốc độ công nghiệp. Máy bán công nghiệp thì tốc độ chậm hơn chút. Tuy nhiên cả 2 dòng máy này hầu hết đều chỉ chạy đc đường thẳng, hoặc cùng lắm là có thêm zigzag. Thật ra khi đã may chuyên nghiệp họ rất ít khi dùng đường may trang trí.

 

Với các chị mới học may (thì giừ mới đi mua máy may và hỏi kn mua máy may chứ nhỉ) và may gia đình theo em thì không nên mua máy Bán công nghiệp và công nghiệp ngay từ đầu, cứ từ từ rồi lên đời máy sau, thế mới có nhìu trải nghiệm chứ nhỉ. Vả lại khi đã dùng máy cn hay bán cn quen rồi thì dùng máy gia đình rất ức chế.

 

Cá nhân em khi mới bắt đầu biết may thì chọn ngay máy công nghiệp để thử. Cứ nhấn ga một phát là máy chạy vèo vèo, học mãi mà vẫn không chạy được đường may cho thẳng nên chán chả học nữa. sau đi mua máy gia đình, do tốc độ chậm nên việc may vá nhẹ nhàng hơn hẳn.

 

ĐÁNH GIÁ VÀ NHẬN XÉT
Gửi bình luậnVui lòng Đăng nhập thành viên để bình luận dễ dàng và hưởng nhiều chính sách ưu đãi từ Máy may Giang Thành !